www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

แกนนำ ว17 ขอบคุณผู้แทนครูใน ก.ค.ศ. -ถามเงินตกเบิก และเสนอปรับเกณฑ์ ว5

 
     
  โพสเมื่อ : 18 ก.ย. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 15409 | คิดเห็น 69  
 
คะแนนของข่าวนี้
(81.40%-43 ผู้โหวต)
 
 

.....

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2556 ผอ.พอใจ อินทร์สา แกนนำเครือข่ายวิทยฐานะ ว17 ได้เปิดเผยกับเว็บครูไทยว่า "ตนเองและคณะได้ขอบคุณท่านสนอง ชาระมาตย์ ผู้แทนข้าราชการครูใน ก.ค.ศ. ในโอกาสที่ได้มาพบปะเพื่อนครู ที่โรงเรียนบ้านพังโคน(จำปาสามัคคีวิทยา) อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร ในการประชุมวิชาการศูนย์เครือข่ายที่ 7 สพป.สกลนคร เขต 2 เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2556 ในฐานะที่ท่านสนอง ชาระมาตย์ ได้ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียง ช่วยเหลือเรื่องร้องทุกข์ของชาว ว17 ที่ถูกตัดสิทธิการได้รับผลแต่งตั้งย้อนหลังไปถึงวันส่งผลงาน จนกระทั่งชาว ว17 ต้องไปยื่นเรื่องร้องเรียนเมื่อปีที่แล้ว และได้รับความช่วยเหลือจากผู้แทน ก.ค.ศ. ทุกท่าน ที่ช่วยผลักดันจนมีการแก้ไขหลักเกณฑ์ให้ชาว ว17 เป็นกรณีพิเศษ เป็นผลให้ชาว ว17 ได้รับการแต่งตั้งย้อนหลัง"

นอกจากนี้ท่านสนอง ชาระมาตย์ ยังได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องเงินตกเบิกวิทยฐานะของชาว ว17 ด้วย ว่าจะได้รับในช่วงเดือนตุลาคมนี้หรือไม่ ซึ่งท่านก็ตอบว่าไม่น่ามีปัญหาติดขัด ให้สบายใจได้ ผอ.พอใจ กล่าว

ผอ.พอใจ กล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้ตนเองได้โทรศัพท์สอบถามทางท่านผู้แทน ก.ค.ศ. ท่านสงกรานต์ จันทร์น้อย และท่านคุณครูวิยะ ศรีพรหม ที่ได้ช่วยติดตามความเคลื่อนไหวเรื่องนี้มาโดยตลอด ก็ได้รับคำตอบเช่นเดียวกัน ก็ขอให้เพื่อนครูเราอดใจรออีกนิด อีกไม่นานหนังสือสั่งการคงมาถึง กระแสข่าวที่มีมาก็เป็นกระแสที่ดีทั้งนั้น ก็อุ่นใจขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ต้องลุ้นกันต่อไปจนกว่าจะเห็นหนังสือสั่งการจาก สพฐ.

ผอ.พอใจ ยังกล่าวอีกว่า ตนเองยังได้ฝากให้ท่านสนอง ชาระมาตย์ ช่วยเหลือในเรื่องการกำหนดอายุของรางวัลในการยื่นทำวิทยฐานะ ว.5 เชิงประจักษ์ นั้น อยากจะให้ทาง ก.ค.ศ. ปรับหลักเกณฑ์ให้กำหนดเพิ่มอายุมากขึ้นเป็น 5 ปี หรือมากกว่านั้น เพราะกว่าครูจะสะสมได้แต่ละรางวัลนั้นยากมาก ซึ่งท่านสนอง ก็ได้รับปากว่าจะช่วยเสนอให้  และโดยส่วนตัวท่านสนองเอง ท่านก็เห็นคุณค่าของรางวัลที่ครูได้รับอยู่แล้ว ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงคุณค่าเช่นเดิม ซึ่งได้ฟังแล้วก็มีกำลังใจขึ้นมาก ที่ท่านเข้าใจการทำงานของครูและพร้อมที่จะช่วยเหลือตลอดเวลาเช่นนี้ ขอขอบพระคุณท่านสนอง ชาระมาตย์ เป็นอย่างสูง มา ณ ที่นี้

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
กรมบัญชีกลางพร้อมจ่ายเงินเดือน ขรก. จนท.รัฐ ยันจ่ายอัตราใหม่ได้ทันทีที่ กม.มีผลใช้บังคับ [1121]
รายชื่อข้าราชการดีเด่น ศธ. ประจำปี พ.ศ. 2557 [1447]
การแถลงผลงานของกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2558 [529]
ผลการประชุมคณะกรรมการอำนวยการปฏิรูปการศึกษา ศธ. 6/2558 เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 [829]
ผลการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก 12/2558 เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 [608]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)