www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

แกนนำ ว17 ขอบคุณผู้แทนครูใน ก.ค.ศ. -ถามเงินตกเบิก และเสนอปรับเกณฑ์ ว5

 
     
  โพสเมื่อ : 18 ก.ย. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 15955 | คิดเห็น 69  
 
คะแนนของข่าวนี้
(60.34%-58 ผู้โหวต)
 
 

.....

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2556 ผอ.พอใจ อินทร์สา แกนนำเครือข่ายวิทยฐานะ ว17 ได้เปิดเผยกับเว็บครูไทยว่า "ตนเองและคณะได้ขอบคุณท่านสนอง ชาระมาตย์ ผู้แทนข้าราชการครูใน ก.ค.ศ. ในโอกาสที่ได้มาพบปะเพื่อนครู ที่โรงเรียนบ้านพังโคน(จำปาสามัคคีวิทยา) อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร ในการประชุมวิชาการศูนย์เครือข่ายที่ 7 สพป.สกลนคร เขต 2 เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2556 ในฐานะที่ท่านสนอง ชาระมาตย์ ได้ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียง ช่วยเหลือเรื่องร้องทุกข์ของชาว ว17 ที่ถูกตัดสิทธิการได้รับผลแต่งตั้งย้อนหลังไปถึงวันส่งผลงาน จนกระทั่งชาว ว17 ต้องไปยื่นเรื่องร้องเรียนเมื่อปีที่แล้ว และได้รับความช่วยเหลือจากผู้แทน ก.ค.ศ. ทุกท่าน ที่ช่วยผลักดันจนมีการแก้ไขหลักเกณฑ์ให้ชาว ว17 เป็นกรณีพิเศษ เป็นผลให้ชาว ว17 ได้รับการแต่งตั้งย้อนหลัง"

นอกจากนี้ท่านสนอง ชาระมาตย์ ยังได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องเงินตกเบิกวิทยฐานะของชาว ว17 ด้วย ว่าจะได้รับในช่วงเดือนตุลาคมนี้หรือไม่ ซึ่งท่านก็ตอบว่าไม่น่ามีปัญหาติดขัด ให้สบายใจได้ ผอ.พอใจ กล่าว

ผอ.พอใจ กล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้ตนเองได้โทรศัพท์สอบถามทางท่านผู้แทน ก.ค.ศ. ท่านสงกรานต์ จันทร์น้อย และท่านคุณครูวิยะ ศรีพรหม ที่ได้ช่วยติดตามความเคลื่อนไหวเรื่องนี้มาโดยตลอด ก็ได้รับคำตอบเช่นเดียวกัน ก็ขอให้เพื่อนครูเราอดใจรออีกนิด อีกไม่นานหนังสือสั่งการคงมาถึง กระแสข่าวที่มีมาก็เป็นกระแสที่ดีทั้งนั้น ก็อุ่นใจขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ต้องลุ้นกันต่อไปจนกว่าจะเห็นหนังสือสั่งการจาก สพฐ.

ผอ.พอใจ ยังกล่าวอีกว่า ตนเองยังได้ฝากให้ท่านสนอง ชาระมาตย์ ช่วยเหลือในเรื่องการกำหนดอายุของรางวัลในการยื่นทำวิทยฐานะ ว.5 เชิงประจักษ์ นั้น อยากจะให้ทาง ก.ค.ศ. ปรับหลักเกณฑ์ให้กำหนดเพิ่มอายุมากขึ้นเป็น 5 ปี หรือมากกว่านั้น เพราะกว่าครูจะสะสมได้แต่ละรางวัลนั้นยากมาก ซึ่งท่านสนอง ก็ได้รับปากว่าจะช่วยเสนอให้  และโดยส่วนตัวท่านสนองเอง ท่านก็เห็นคุณค่าของรางวัลที่ครูได้รับอยู่แล้ว ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงคุณค่าเช่นเดิม ซึ่งได้ฟังแล้วก็มีกำลังใจขึ้นมาก ที่ท่านเข้าใจการทำงานของครูและพร้อมที่จะช่วยเหลือตลอดเวลาเช่นนี้ ขอขอบพระคุณท่านสนอง ชาระมาตย์ เป็นอย่างสูง มา ณ ที่นี้

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
จัดสรรเงินทุนหมุนเวียน ปี พ.ศ. 2559 [54]
สพฐ.สั่งชะลอสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2559 [36]
สำรวจตำแหน่งว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ.2559 [52]
นโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ) [801]
ประชุมมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของศึกษาธิการภาค [381]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)