www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

แจ้งข่าว เรื่อง การติดตามความคืบหน้าการเสนอขอแก้ไขกฎหมาย กบข.

 
     
  โพสเมื่อ : 8 ต.ค. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 7152 | คิดเห็น 65  
 
คะแนนของข่าวนี้
(70.62%-113 ผู้โหวต)
 
 

.....

วันนี้ (8 ต.ค. 2556) ดร. วิศร์ อัครสันตติกุล ประธานองค์กรเครือข่ายสมาชิก กบข. แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่องค์กรเครือข่ายฯ และองค์กรพันธมิตรร่วมได้นำสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ เสนอขอให้แก้ไขหลักเกณฑ์การคำนวณ ตามมาตรา 63 แห่ง พรบ.กบข. 2539 ไปชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2556 ซึ่งร่างกฎหมายได้ผ่านคณะกรรมการกลั่นกรองเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2556 และได้นำผ่าน ครม. เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2556 นั้น

ขณะที่ ทางองค์กรเครือข่ายฯ ได้ติดตามและแจ้งข่าวความคืบหน้ามาโดยตลอด ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2556 ตนและคณะทีมงาน อีกส่วนหนึ่งจาก อ.ก.ค.ศ. ลพบุรี เขต 2 ได้ไปติดตามเรื่องที่ฝ่ายกฎหมาย กระทรวงการคลัง ได้ทราบว่า เรื่องไปอยู่ที่กฤษฎีกา และได้ประสานงานติดตามอยู่ตลอดเวลา จึงได้ขอให้คณะประธานเครือข่ายฯ ได้ไปช่วยติดตามให้ด้วย เพื่อเป็นการช่วยผลักดันกันหลาย ๆ ทาง จากนั้น ตนและคณะจึงได้ไปที่กฤษฎีกา ก็ได้รับความเอื้อเฟื้อจากท่าน ผอ. สุชัย และคณะ เป็นอย่างดี ซึ่งได้รับคำตอบว่าได้มีสมาชิกจาก กระทรวง และ หน่วยงานต่าง ๆ โทร.ประสานมาตลอดเวลาเช่นกัน จึงไม่ได้นิ่งนอนใจ จะเร่งดำเนินการให้โดยเร็ว ซึ่งตนได้นำเรียนว่า เป็นเรื่องเร่งด่วน เนื่องจากสมาชิก กบข.จากทั่วประเทศได้โทร.ถามติดตามมาตลอดเวลา และที่สำคัญ คือเกรงว่าหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง เช่นมีการยุบสภา เป็นต้น สมาชิกก็จะผิดหวังกันอีก จึงเรียนท่านว่าขอความกรุณาให้เร่งด้วย อีกไม่นานจะมาติดตามอีก เนื่องจากสมาชิกมีความร้อนใจกันมาก

ดังนั้น ทางองค์กรเครือข่ายฯ จึงได้ประชุมผู้นำองค์กรและมีมติว่าจะนำตัวแทนสวนหนึ่งไปเร่งติดตามเรื่อง ที่ กฤษฎีกา ทำเนียบรัฐบาล และกระทรวงการคลัง ในวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2556 เพราะถ้าเรื่องผ่านกฤษฎีกาก็จะไปที่กระทรวงการคลัง เพื่อนำเสนอให้ ฯพณฯ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามในกรณีที่เป็นกฎหมายที่เกี่ยวด้วยการเงิน ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 142 แล้วส่งไปที่ท่าน ดร.สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ดำเนินการต่อไป และอยากให้เร่งรีบเพื่อให้เสร็จทันสมัยการประชุมสภาในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ให้จงได้

ทั้งนี้ หากตัวแทนสมาชิก กบข. ท่านใด หรือหน่วยงานใด สนใจที่จะไปร่วมติดตามในวันที่ 11 ตค. 56 หรือจะอนุเคราะห์สนับสนุนอย่างไร ขอได้โปรดรีบแจ้งไป ที่ เลขานุการ (อาจารย์ อมรา อารีเอื้อ) โทร.084 - 7884594 หรือ ที่ประธานฯ 089 -7109984 เพื่อจะได้นัดหมายรวมพลังกันต่อไป และขอให้กรุณาช่วยบอกกล่าวกันต่อ ๆ ไปด้วย จักเป็นพระคุณอย่างสูงยิ่ง ” ดร. วิศร์ กล่าว

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
ประกาศรายชื่อนักเรียน นักศึกษา และสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทานและรางวัลชมเชย ประจำปีการศึกษา 2558 [1035]
ไม่หยุดรับเอกสาร -เขตพื้นที่ฯ เตรียมจัด จนท.รับเอกสารคำขอประเมินวิทยฐานะ วันเสาร์ที่ 30 เม.ย.นี้ [541]
โครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปีงบประมาณ 2559 [1173]
ก.ค.ศ.อนุมัติครู-ผู้บริหาร-ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ 7 ราย [653]
กำหนดการสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2559 [1407]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)