www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

แจ้งข่าว เรื่อง การติดตามความคืบหน้าการเสนอขอแก้ไขกฎหมาย กบข.

 
     
  โพสเมื่อ : 8 ต.ค. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 6737 | คิดเห็น 65  
 
คะแนนของข่าวนี้
(87.69%-91 ผู้โหวต)
 
 

.....

วันนี้ (8 ต.ค. 2556) ดร. วิศร์ อัครสันตติกุล ประธานองค์กรเครือข่ายสมาชิก กบข. แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่องค์กรเครือข่ายฯ และองค์กรพันธมิตรร่วมได้นำสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ เสนอขอให้แก้ไขหลักเกณฑ์การคำนวณ ตามมาตรา 63 แห่ง พรบ.กบข. 2539 ไปชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2556 ซึ่งร่างกฎหมายได้ผ่านคณะกรรมการกลั่นกรองเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2556 และได้นำผ่าน ครม. เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2556 นั้น

ขณะที่ ทางองค์กรเครือข่ายฯ ได้ติดตามและแจ้งข่าวความคืบหน้ามาโดยตลอด ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2556 ตนและคณะทีมงาน อีกส่วนหนึ่งจาก อ.ก.ค.ศ. ลพบุรี เขต 2 ได้ไปติดตามเรื่องที่ฝ่ายกฎหมาย กระทรวงการคลัง ได้ทราบว่า เรื่องไปอยู่ที่กฤษฎีกา และได้ประสานงานติดตามอยู่ตลอดเวลา จึงได้ขอให้คณะประธานเครือข่ายฯ ได้ไปช่วยติดตามให้ด้วย เพื่อเป็นการช่วยผลักดันกันหลาย ๆ ทาง จากนั้น ตนและคณะจึงได้ไปที่กฤษฎีกา ก็ได้รับความเอื้อเฟื้อจากท่าน ผอ. สุชัย และคณะ เป็นอย่างดี ซึ่งได้รับคำตอบว่าได้มีสมาชิกจาก กระทรวง และ หน่วยงานต่าง ๆ โทร.ประสานมาตลอดเวลาเช่นกัน จึงไม่ได้นิ่งนอนใจ จะเร่งดำเนินการให้โดยเร็ว ซึ่งตนได้นำเรียนว่า เป็นเรื่องเร่งด่วน เนื่องจากสมาชิก กบข.จากทั่วประเทศได้โทร.ถามติดตามมาตลอดเวลา และที่สำคัญ คือเกรงว่าหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง เช่นมีการยุบสภา เป็นต้น สมาชิกก็จะผิดหวังกันอีก จึงเรียนท่านว่าขอความกรุณาให้เร่งด้วย อีกไม่นานจะมาติดตามอีก เนื่องจากสมาชิกมีความร้อนใจกันมาก

ดังนั้น ทางองค์กรเครือข่ายฯ จึงได้ประชุมผู้นำองค์กรและมีมติว่าจะนำตัวแทนสวนหนึ่งไปเร่งติดตามเรื่อง ที่ กฤษฎีกา ทำเนียบรัฐบาล และกระทรวงการคลัง ในวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2556 เพราะถ้าเรื่องผ่านกฤษฎีกาก็จะไปที่กระทรวงการคลัง เพื่อนำเสนอให้ ฯพณฯ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามในกรณีที่เป็นกฎหมายที่เกี่ยวด้วยการเงิน ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 142 แล้วส่งไปที่ท่าน ดร.สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ดำเนินการต่อไป และอยากให้เร่งรีบเพื่อให้เสร็จทันสมัยการประชุมสภาในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ให้จงได้

ทั้งนี้ หากตัวแทนสมาชิก กบข. ท่านใด หรือหน่วยงานใด สนใจที่จะไปร่วมติดตามในวันที่ 11 ตค. 56 หรือจะอนุเคราะห์สนับสนุนอย่างไร ขอได้โปรดรีบแจ้งไป ที่ เลขานุการ (อาจารย์ อมรา อารีเอื้อ) โทร.084 - 7884594 หรือ ที่ประธานฯ 089 -7109984 เพื่อจะได้นัดหมายรวมพลังกันต่อไป และขอให้กรุณาช่วยบอกกล่าวกันต่อ ๆ ไปด้วย จักเป็นพระคุณอย่างสูงยิ่ง ” ดร. วิศร์ กล่าว

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
กรมบัญชีกลางพร้อมจ่ายเงินเดือน ขรก. จนท.รัฐ ยันจ่ายอัตราใหม่ได้ทันทีที่ กม.มีผลใช้บังคับ [4193]
รายชื่อข้าราชการดีเด่น ศธ. ประจำปี พ.ศ. 2557 [1874]
การแถลงผลงานของกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2558 [674]
ผลการประชุมคณะกรรมการอำนวยการปฏิรูปการศึกษา ศธ. 6/2558 เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 [1072]
ผลการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก 12/2558 เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 [730]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)