www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

ประเทศไทยลุ้นผลคะแนนพิซ่ารู้พร้อมกันทั่วโลก 3 ธ.ค.นี้

 
     
  โพสเมื่อ : 24 พ.ย. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 868 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(40.00%-1 ผู้โหวต)
 
 

.....

          วันนี้(22พ.ย.) นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เปิดเผยว่า ตามที่ประเทศไทยได้เข้าร่วมโครงการประเมินผลนักเรียนร่วมกับนานาชาติ หรือ พิซ่า (Programme for International Student Assessment : PISA) ซึ่งจัดตั้งโดยองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา หรือ โออีซีดี (Organisation for Economic Co-operation and Development : OECD) เพื่อประเมินคุณภาพของระบบการศึกษาของประเทศสมาชิกโออีซีดีและประเทศที่เข้า ร่วมโครงการนั้น ตามกำหนดการของโออีซีดีได้เตรียมเปิดเผยผลการประเมินคุณภาพของระบบการศึกษา พร้อมกันในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ เวลา 11.00 น. ตามเวลากรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ดังนั้น สสวท. จึงได้กำหนดแถลงข่าวเผยแพร่ผลการประเมินดังกล่าวในไทย ในวันที่ 4 ธ.ค.56 เวลา 9.30-12.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) โดยมี นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศธ. และ ดร.สุนีย์ คล้ายนิล ผู้จัดการโครงการปิซ่า 2012 ร่วมนำเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินงาน 

          " ผลการประเมินพิซ่าจะชี้บอกคุณภาพการเรียนรู้ของนักเรียน แนวโน้มการเรียนรู้ของนักเรียนและเป็นตัวชี้บอกคุณภาพการศึกษารวมทั้งคุณภาพ ของบุคลากรในประเทศ สะท้อนจุดแข็งจุดอ่อนของระบบการศึกษาของประเทศ ซึ่งจะนำไปใช้เป็นแนวทางในการปรับปรุงและยกระดับคุณภาพการเรียนรู้ของนัก เรียนได้ และยังถูกใช้เป็นเกณฑ์หนึ่งในการจัดลำดับความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ และความน่าลงทุนของประเทศ โดยก่อนหน้านี้ ศธ.ได้วางนโยบายเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของประเทศให้สูงขึ้นโดยใช้คะแนน พิซ่าเป็นตัวชี้วัด และมีเป้าหมายว่า ภายในปี 2558 ผลการจัดอันดับการศึกษาไทยในการสอบพิซ่าต้องอยู่ในอันดับที่สูงขึ้น" นางพรพรรณ กล่าว.


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
สพฐ.หาทางออกข้อสอบ มศว ผิดพลาด 28 เม.ย. [951]
มศว ยอมรับ! เฉลยข้อสอบรอง ผอ.- ผอ.พลาด 6 ข้อ เร่งรายงาน สพฐ.หาทางเยียวยา [863]
ประชุม 3 บอร์ดนัดแรก “ณรงค์” สั่ง คกก.-อนุ กก.ทุกหน่วยพักงานชั่วคราว [517]
พบส่อทุจริต! ครูผู้ช่วย ที่ จ.เลย 6 ราย แอบจดโพยในใบเสร็จ-สาบเสื้อ [638]
สมศ.เสนอตัวช่วยวิเคราะห์ สะท้อนคุณภาพการศึกษา [1050]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)